Golden Coast Resort & Spa

Tháp Chàm Poshanu

Khoảng 25 phút lái xe từ Golden Coast Resort & Spa là một ngọn đồi nhìn ra thành phố Phan Thiết. Đây là nơi du khách sẽ tìm thấy một số tháp Chăm, một ngôi chùa, ngôi mộ của một nhà thơ nổi tiếng, những tàn tích của một bất động sản lớn của Pháp và một đài tưởng niệm dành riêng cho cuộc đấu tranh chống lại chủ nghĩa thuộc địa tại Việt Nam. Từ khu vực này, quý khách dễ dáng ngắm cảnh thành phố Phan Thiết, và bờ biển phía bắc Mũi Né.

Tọa lạc trên khu vực này là nhóm tháp Chăm Po Sah Inu được xây dựng vào thế kỷ thứ 8, dành riêng cho thần Shiva của đạo Hindu, người rất được tôn kính bởi người Chăm. Có ba tòa tháp đứng bên trái và bên trong tòa tháp chính là một bàn thờ, trên đó khắc các biểu tượng Ling-Yoni. Các tháp khác được dành riêng cho thần lửa và thần hiến tế Agni và thần bò Nandin. Các tháp được làm bằng gạch đỏ và trong tình trạng còn khá tốt dù thời gian đã lâu. Những tháp Chăm không phải là cảnh tuyệt nhất trong vùng nhưng là nét đặc sắc của ảnh hưởng Ấn Độ giáo trong khu vực và, các tháp tương tự có thể được tìm thấy trên khắp Đông Nam Á về Ấn Độ.

Chi phí : $ US 30 /khách – tối thiểu 2 người. (Chúng tôi sẽ cung cấp khăn lạnh, nước khoáng, xe và hướng dẫn viên địa phương hướng dẫn quý khách tham quan).

Đặt phòng