Golden Coast Resort & Spa

Núi Tà Kú

Đường đến núi Tà Cú mất khoảng 1h lái xe từ Bờ Biển Vàng Resort & Spa. Xe chạy dọc theo tuyến đường ven biển rất thú vị bởi đất ngày càng khô hơn và đi sâu vào khu vực nông thôn. Ngoài cảnh đẹp của biển, du khách băng qua Khe Gà, ngọn hải đăng lên ảnh khá nhiều, vượt qua nhiều thôn làng nhỏ và du khách sẽ có cơ hội để gặp gở những người dân địa phương, những người hầu như không bị ảnh hưởng bởi ngành du lịch. Con đường đi băng qua nhiều ruộng lúa và du khách cũng sẽ thấy một vài người tham gia thu hoạch muối từ biển.

Cái nhìn đầu tiên núi Taku từ xa là ngọt núi nhô lên từ cảnh quan bằng phẳng chung quanh. Đây không phải là một ngọn núi lớn, mà là sự tương phản giữa nó và cảnh bằng phẳng xung quanh làm cho nó trở nên thu hút.

Có hai cách để lên đến đỉnh núi, du khách có thể đi bộ trên những bậc đá hoặc đi cáp treo. Từ lối vào, du khách sẽ được đón trong một xe điện nhỏ ra cáp treo, mà thông thường xếp hàng chờ chỉ mất vài ba phút.

Khi cáp treo chạy lên, không khí trở nên mát hơn và du khách có thể bắt đầu nghe thấy tiếng xào xạc của cây với gió và tiếng hót của các loài chim. Cáp treo mất khoảng mười phút để lên đến đỉnh và hạ dần xuống để du khách đi bộ khoảng 300m đến tượng Phật nằm.

Đi trên con đường quanh co này là khá dễ dàng so với đi bộ lên núi, nhưng hơi vất vả một chút do nhiệt. Đường đi cũng hơi xa một chút nhưng du khách có thể xem như đi dạo ngoạn cảnh khi băng qua các tượng và chùa nhỏ quanh đây

Đức Phật Thích Ca Nằm được đặt ở độ cao 649 mét trên mực nước biển, nhìn thấy ngay qua hàng cây như một bức tường trắng. Khi du khách đến gần hơn thì toàn cảnh dần hiện ra. Tượng Đức Phật cao khoảng 11 mét và dài 49 mét, được bao quanh bởi cây xanh bảo vệ xuanh quanh. Tượng Đức Phật được bảo quản tốt và truyền tải sự điềm tĩnh tuyệt vời khi du khách ngồi và nhìn chăm chú vào tượng.

Trở lại cáp treo, có một quán cà phê nơi du khách có thể giải khát hoặc du khách có thể chờ cho đến khi quay lại chân núi, nơi có một số nhà hàng và một vài một vài cửa hàng lưu niệm!

Chi phí : $ US 40/khách – tối thiểu 2 người. (Chúng tôi sẽ cung cấp khăn lạnh, nước khoáng, xe và hướng dẫn viên địa phương hướng dẫn quý khách tham quan).

Đặt phòng